Giải Pháp Máy Chủ

VinaHost cung cấp các giải pháp máy chủ phổ biến theo nhu cầu của khách hàng tiêu biểu gồm có: Video streaming, Giải pháp Cluster database, Giải pháp Web Cluster, Giải pháp theo dõi và giám sát tập trung.

Video streaming

Cho phép người truy cập xem phim trực tuyến trên giao diện web với các chức năng
 • Buffer / cache để giảm thiểu gián đoạn trong quá trình streaming.
 • Giới hạn số kết nối đồng thời tới link video.
 • Bảo vệ link video chống dùng lại.
 • Hỗ trợ streaming các định dạng và codec phổ biến.

Giải pháp này được triển khai trên các công nghệ mã nguồn mở (nginx, ligghttpd) và thu phí (wowza) tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Giải pháp chống download Video

 • Bạn đang xây dựng các khoá học trực tuyến / website phim trực tuyến và muốn tìm kiếm giải pháp streaming chống tái sử dụng link Video lại nhiều lần, chống nhúng video vào website khác và chống dowload video bằng Internet Dowload Manager – IDM, Flastget, CocCoc, FFmpeg …?
 • Bạn muốn chia sẻ video với nhiều chất lượng khác nhau như 360p, 480p, 720p?
 • Bạn muốn chia sẻ video của mình nhưng sợ người khác download video?

Nếu bạn đang tìm kiếm những giải pháp trên thì hãy cho chúng tôi biết thêm thông tin bằng cách điền vào form hoặc liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email sales@vinahost.vn.

Giải pháp Cluster database

Đáp ứng nhu cầu của các website / ứng dụng cho mức độ truy vấn cơ sở dữ liệu lớn vượt quá mức chịu tải của máy chủ đơn lẻ, giải pháp này bao gồm nhiều máy chủ kết hợp với nhau nhằm tăng hiệu năng, cân bằng tải, đảm bảo dự phòng và khả năng mở rộng cao. Tùy vào đặc điểm của ứng dụng và mức độ truy vấn cơ sở dữ liệu mà hệ thống có thể sử dụng hai công nghệ

 • Replication: gồm tối thiểu 1 máy chủ đóng vai trò master và 1 hoặc nhiều máy chủ khác đóng vai trò master / slave, lưu trữ và truy vấn dữ liệu đồng thời trên nhiều máy chủ.
 • Cluster: gồm tối thiểu 4 máy chủ với khả năng mở rộng và hỗ trợ ứng dụng tốt hơn mô hình replication.

Giải pháp này được triển khai hỗ trợ MySQL hoặc các cấu trúc cơ sở dữ liệu mã nguồn mở tương tự.

Giải pháp Web Cluster

Giải pháp này bao gồm tối thiểu 3 máy chủ hoạt động cùng phục vụ nội dung 1 website, tăng khả năng chịu tải, đảm bảo dự phòng, độ sẵn sàng cao và hỗ trợ khả năng mở rộng khi số người truy cập tiếp tục tăng trưởng. Các công nghệ được sử dụng gồm có Load Balancing, Caching, NSF Storage và hệ thống dịch vụ web Apache/Nginx/MySQL.

Giải pháp theo dõi và giám sát tập trung

Hệ thống theo dõi và giám sát tập trung được xây dựng trên nền tảng công nghệ Zabbix cung cấp các chức năng
 • Theo dõi hoạt động của các dịch vụ và thiết bị trong hệ thống hạ tầng mạng và máy chủ.
 • Hiển thị kết quả theo dõi trên giao diện web, cập nhật thời gian thực và lưu trữ kết quả thống kê chi tiết.
 • Tự động gửi cảnh báo sự cố.

Giải pháp này phù hợp cho các khách hàng cần quản lý hệ thống nhiều máy chủ và đang được triển khai miễn phí (với chức năng hạn chế) đối với tất cả các gói dịch vụ thuê chổ đặt máy chủ riêng tại VinaHost.

Giải pháp tường lửa